Trinh tu thoa kem duong am va kem chong nang dung ban da biet chua

Comments · 130 Views

Trong thế giới làm đẹp, có hai giả thuyết về thứ tự thoa kem dưỡng ẩm và kem chống nắng tốt đúng cách

Trình tự thoa kem dưỡng ẩm và kem chống nắng đúng bạn đã biết chưa?

Trong thế giới làm đẹp, có hai giả thuyết về thứ tự thoa kem dưỡng ẩm và kem chống nắng tốt đúng cách.

Đầu tiên, kem chống nắng nên là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da của bạn. Kem chống nắng là hàng rào bảo vệ da khỏi các tác động từ môi trường. Nếu bạn cho các loại kem khác vào, nó sẽ bị trộn hoặc loãng và mất tác dụng vốn có. Vì vậy, kem chống nắng nên được thoa cuối cùng sau kem dưỡng da để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Nhiều người nghĩ rằng kem chống nắng nên được thoa sau cùng

Thứ hai, kem chống nắng vật lý nên dùng sau bước dưỡng ẩm, kem chống nắng hóa học nên dùng trước khi dưỡng ẩm.

Kem chống nắng vật lý thường chứa các khoáng chất phản xạ tia UV, chẳng hạn như oxit kẽm hoặc titanium dioxide. Chúng khuếch tán và phản xạ tia UV, ngăn cản tia UV xâm nhập vào da. Một số ý kiến cho rằng nên sử dụng kem chống nắng vật lý sau bước dưỡng ẩm do tác dụng phản quang.

Kem chống nắng hóa học có nhiều thành phần bao gồm oxybenzone, ethoxylate, octyl sulfonate, avobenzone… kết hợp với nhau tạo ra phản ứng hóa học bảo vệ da. Kem hấp thụ các tia UV, đông đặc và phá vỡ trước khi chúng có thể gây hại cho da, và giải phóng các tia dưới dạng tia hồng ngoại. Một số người nghĩ rằng kem này nên được sử dụng trước kem dưỡng da vì:

Các chất hóa học trong kem chống nắng sẽ mất nhiều thời gian để thẩm thấu vào da.

Kem dưỡng da thường gây bít lỗ chân lông và cản trở khả năng thẩm thấu và hấp thụ các thành phần chống nắng của da.

Tuy nhiên, cả hai quan điểm đều không được chứng minh là đúng bởi bất kỳ nghiên cứu nào. Thực tế, việc bạn thoa kem nào trước không quan trọng mà nó còn tùy thuộc vào đặc điểm làn da của bạn. Sản phẩm này rất hiệu quả miễn là bạn chọn đúng loại kem chống nắng và thoa đúng cách.

Hướng dẫn cách thoa kem chống nắng hiệu quả

Sau khi thoa kem chống nắng chính hãng đúng cách là cách tốt nhất để bảo vệ và cải thiện sức khỏe làn da. Dưới đây, 2momart hướng dẫn chi tiết giúp bạn sử dụng kem chống nắng hiệu quả.

Bạn cần thoa kem chống nắng mỗi ngày, lý tưởng nhất là 30 phút trước khi ra ngoài và nơi có ánh sáng tự nhiên để kem chống nắng có đủ thời gian thẩm thấu vào da. Bạn cũng nên thoa lại kem sau mỗi 2 giờ, đặc biệt là sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi nhiều.

Một lưu ý nhỏ, dù trời âm u, nhiều mây, bạn vẫn cần thoa kem chống nắng. Bởi vì ngay cả khi trời không nắng, gần 80% tia UV đến được Trái đất.

Không chỉ vùng da mặt, cổ mà nên thoa kem chống nắng cho toàn bộ cơ thể hoặc những vùng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như tai, gáy, da đầu, vùng da sau đầu gối…

 

Bạn nên thoa kem chống nắng toàn thân để bảo vệ toàn bộ cơ thể

Lượng kem chống nắng thoa lên da

Hầu hết mọi người chỉ thoa 25-50% lượng kem chống nắng được khuyến nghị và phải che tất cả các khu vực tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nếu dùng cho mặt thì lượng kem chống nắng chuẩn nhất là 2ml. Bạn có thể ước lượng bằng cách cầm kem trên tay, đảm bảo rằng nó có chiều rộng bằng một đồng xu. Đối với vùng cổ, bạn cũng dùng lượng kem tương đương 1 đồng xu.

Nếu dùng cho toàn thân, bạn sẽ cần khoảng 25-30 ml. Khi cần dùng thìa nhỏ để đong.

Có thể tìm thấy kem dưỡng da và kem chống nắng hiệu quả cao ở đâu?

Điều quan trọng cần nhớ khi sử dụng kem lót và kem chống nắng là chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng da của bạn (da dầu, da khô, da nhạy cảm…) để kem phát huy tác dụng tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên mua các loại kem dưỡng da có chất lượng thực sự tốt tại các cửa hàng, siêu thị uy tín như 2momart. Đặc biệt khi mua kem chống nắng và mỹ phẩm xuất xứ Nhật Bản tại 2momart, bạn không phải lo hàng giả, hàng nhái.

Trong bài viết trên, 2momart đã đưa ra cho bạn hướng dẫn sử dụng kem chống nắng đúng cách để tối ưu hiệu quả của sản phẩm. Nếu bạn còn câu hỏi về thứ tự thoa kem dưỡng trước hay kem chống nắng trước hay cách sử dụng mỹ phẩm hiệu quả, hãy tham khảo thêm nhiều nội dung tư vấn khác của 2momart bạn nhé!

Comments